THÔNG BÁO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 6
Số lượt truy cập: 479695
QUANG CÁO
KHOAN ƠI HÒ KHOAN, XỐN XANG NHẬT LỆ… 11/22/2018 10:19:43 AM
Mong muốn gìn giữ và phát huy tài sản quý giá của làn diệu hò khoan quê nhà, giáo dục Lệ Thủy đã quyết định đưa hò khoan vào trường học từ những năm học trước và cho đến hôm nay – qua hội thi em hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy cấp học mầm non càng khẳng định việc làm ấy vô cùng thiết thực và hiệu quả.

Vẳng điệu hò khoan…mênh mang Kiến Giang

Khoan ơi hò khoan, xốn xang Nhật Lệ.”

(Đất mẹ ngày về)

Lời bài hát vang lên diết da như chính làn điệu hò khoan máu thịt đã và đang sống trong huyết quản của mỗi người dân Lệ Thủy – Quảng Bình. Mong muốn gìn giữ và phát huy tài sản quý giá này, giáo dục Lệ Thủy đã quyết định đưa hò khoan vào trường học từ những năm học trước và cho đến hôm nay – qua hội thi em hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy cấp học mầm non càng khẳng định việc làm ấy vô cùng thiết thực và hiệu quả.

Ngày 17 tháng 11 năm 2018, một buổi “đại tiệc” dân ca diễn ra với biết bao cung bậc cảm xúc. Chỉ biết dùng từ “ quá tiếc” cho những ai đã bỏ lỡ bữa tiệc tuyệt vời và phong phú này. Đã có 29 trường mầm non với 29 tiết mục quy tụ gần 600 diễn viên không chuyên là cô và cháu các trường mầm non trên địa bàn huyện Lệ Thủy đến với hội thi. Điều làm bản thân tôi choáng ngợp là sự đầu tư hoành tráng từ đạo cụ, dàn dựng đến giọng hò khoan thiết tha cất lên từ những cháu bé chỉ mới ở lứa tuổi mầm non. Các cháu hát hò khoan hồn nhiên, ngây thơ, trong trẻo và vô cùng chuyên nghiệp. Ở lứa tuổi này, các bé còn quá nhỏ để có thể tập lấy hơi khi hò những câu dài chưa nói đến độ luyến láy, nhấn nhá trong khi diễn…Thế nhưng các cháu đã làm được, điều đó chứng tỏ sự chịu khó tập luyện của cả cô lẫn trò trong thời gian qua.Mỗi năm một cấp học tham gia liên hoan, năm nay cấp học mầm non đã để lại những dư âm hết sức ngọt ngào. Lượng khán giả đến với hội thi đông đảo đã thể hiện rõ sức lôi cuốn của loại hình nghệ thuật đối này đối với công chúng.­­­


1711vannghe005.jpg


Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho trường Mầm non Phong Thủy và Mầm non Liên Thủy; 03 giải nhì cho trường Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hưng Thủy và Mầm non Cam Thủy; 05 giải ba cho các trường Mầm non Mai Thủy, Mầm non Kiến Giang, Mầm non Thái Thủy, Mầm non An Thủy, Mầm non Ngư Thủy Trung và 19 giải khuyến khích. Biết thi là có thắng có thua song những khán giả như chúng tôi lại thấy mỗi tiết mục là một sự nỗ lực, một sự cống hiến hết mình của các diễn viên và tất cả các tiết mục đều đáng được khen ngợi. Hội thi đã để lại ấn tượng thật sự tốt đẹp trong lòng khán giả ... Chúng ta có quyền vui mừng và hy vọng về sự phát triển của nền văn hoá phi vật thể trên quê hương mình. Đó là di sản văn hóa quý báu mà bao nhiêu thế hệ người dân đã sáng tạo và gìn giữ. Liên hoan “Hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” lần này giúp các em học sinh yêu hơn điệu hát hò khoan quê mình qua đó làm lan tỏa hơn phong trào hát dân ca, hò khoan trong trường học, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể quốc giatrên quê hương Lệ Thủy anh hùng.

Quốc Dung


Một số hình ảnh đẹp của hội thi

1711vannghe002.jpg

1711vannghe003.jpg

1811quocdung04.jpg

1811quocdung005.jpg
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Thị Thanh Tú - HT 
Nguyễn Thị Hương - PHT 
Thái Thị Thủy - PHT 
Quản trị website 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM NON LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882195 * Email: mnlienthuy@lethuy.edu.vn