THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 1539782
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG MẦM NON LIÊN THỦY - NGÔI TRƯỜNG DẤU YÊU
NGÔI TRƯỜNG DẤU YÊU

          Ai đã từng đến Liên Thủy, đặt chân đến trường mầm non đều ngạc nhiên, ngỡ ngàng trước sự thay đổi của ngôi trường. Từ số lượng trẻ đến trường, công tác phổ cập, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ,  chất lượng mũi nhọn, hội thi được nâng cao. Đặc biệt là cơ sở vật chất ngày càng được tăng trưởng mạnh mẽ, vượt bậc. Trường đã vinh dự đạt kiểm định chất lượng mức độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm học 2019 - 2020 (Sau 15 năm)

           Đây chính là niềm vui, niềm tự hào của cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh qua bao thế hệ  xây đắp, dựng xây.  Đây chính là sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Trường Mầm non Liên Thủy đã dần dần từng bước đi lên.

           Trường Mầm non Liên Thủy có 2 điểm trường. Điểm trung tâm được đặt tại thôn Quy Hậu, bên cạnh nhà văn hóa xã. Phía trước mặt là dòng sông nhỏ uốn quanh co, nước chảy lững lờ quanh năm tưới mát cho ruộng đồng. Xa xa là Ninh Viển Thành, một di tích thời nhà Ngo, thời kỳ Trịnh Nguyễn phân tranh.

            Trường có diện tích là 9000 m2. Gồm hai nguyên đơn nhà cao tầng gồm 07  phòng học, các phòng chức năng. Dãy phòng học cũ làm nhà bếp, nhóm trẻ, phòng vận động cho các các cháu trông độ tuổi 24 - 36 tháng. Khu phát triển thể chất có diện tích rộng rãi, có mái che. là nơi các cháu tham gia các hoạt động thể lực. Những bộ đồ chơi liên hoàn, thang leo, ném trúng đích… được các cô làm làm bằng những nguyên vật liệu , phế liệu ở địa phương, sơn đủ màu, phun ánh kim nhiều màu lung linh thật đẹp. Những chiếc nón do các cô giáo khâu thành chiếc lồng đèn, trang trí thật dể thương. Đây cũng là nơi nhà trường tổ chức các ngày lể hội cho các cháu.

Điểm lẽ tọa lạc ở thôn Đông Thành có diện tích 5218,8 m2, khá xa khu dân cư. Xung quanh là cánh đồng lúa xanh ngắt, mát mẽ, trong lành. Trường do hải quân Hoa Kỳ (Mỹ) tài trợ 10 phòng học, trang thiết bị như bàn ghế trẻ… Tổng giá trị trên 12 tỷ đồng.

Cả hai điểm trường đều có cây xanh, bóng mát, cảnh quan đảm bảo sư phạm, có hàng rào kiên cố, có công trình vệ sinh, nguồn nước sạch đảm bảo... Đặc biệt là khu vực lẻ Đông Thành, chiếc cổng trường được thiết kế rất đẹp, phù hợp với khuôn viên của trường. Chiếc bảng tên trường lấp lánh như những ánh sao. Bước vào cổng, chúng ta như bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những cánh đồng hoa ở Đà lạt. Hoa theo mùa. Mùa Đông các cô giáo trồng hoa Hướng dương, hoa Cải, hoa Xác pháo… Những bông hoa khoe sắc rực rỡ ấm áp vô cùng. Mùa hè các cô giáo trồng hoa dừa cạn, hoa thọ, hoa bướm, những loại hoa dể kiếm dể tìm, đung đưa theo gió. Rặng hồng ngọc xanh non được các cô giáo cắt tỉa cẩn thận. Bên kia là những thảm cỏ xanh mướt… Tất cả từng góc cây, từng khóm hoa đã được các cô giáo chăm sóc cẩn thận, từng hòn đá cuội được các cô rửa sạch tạo đường đi lối lại cho trẻ hoạt động. Đặc biệt từ những nguyên vật liệu sẳn có ở địa phương như bánh xe máy, xe ô tô… nhờ bàn tay khéo léo của các cô giáo; các bậc phụ huynh  đã tạo nên những đồ chơi phát triển thể lực cho trẻ hấp dẫn và lý thú.

 Toàn trường có 14 nhóm lớp, có 350 cháu trong độ tuổi từ 24-72 tháng tuổi đến trường. So với kế hoạch trẻ mẫu giáo đạt 100%. Tỷ lệ chuyên cần đạt: 99%. Tỷ lệ BN: 97,5%. 100% trẻ ăn bán trú tại trường với mức ăn 16.000đ/ ngày và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm. Nhà trường đã có những biện pháp tích cực trong phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cả hai thể qua hằng năm đều giảm . Tỷ lệ trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng hằng năm dưới 4- 2%.  Không có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn xảy ra trong nhà trường.  

          Trường có 09 nhân viên dinh dưỡng, đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 8/9 đồng chí đạt 88,9%. Các cô đã tích cực, miệt mài chăm sóc vườn rau, chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần tích cực tích trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ở trong trường.

            Đa số trẻ tích cực tham gia các hoạt động giáo dục. Chất lượng giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Hầu hết trẻ em mạnh dạn, tự tin. Nắm chắc các kiến thức, kỹ năng. Qua hằng năm đánh giá trẻ mẫu giáo 3 tuổi, 4 tuổi đạt 96% trở lên. Đánh giá trẻ 5 tuổi theo Chuẩn của Bộ đạt 100%. Chuyển giao trẻ vào lớp 1 đạt 100%

Xây dựng tập thể giáo viên đoàn kết yêu nghề, thương yêu chăm sóc giáo dục trẻ, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đạt chuẩn về trình đào tạo theo quy định của Điều lệ của bậc học. Có 34/35 CB,GV,NV trên chuẩn đạt 97,1%. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ  và sử dụng khá thành thạo máy tính. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có máy tính xách tay cá nhân, thuận tiện trong công tác.

                  

Nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên bằng nhiều hình thức như tham gia sinh hoạt chuyên môn liên trường, thao giảng dự giờ, xây dựng giáo án điện tử, chính vì vậy mà đội ngũ giáo viên toàn trường có năng lực sư phạm vững vàng. Có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, giáo viên sáng tạo năng động trong mọi hoạt động. Nối mạng Internet trong toàn trường, cơ bản các loại công văn báo cáo được chuyển và nhận trên hộp thư nội bộ của ngành. Nhà trường đã xây dựng được trang thông tin điện tử với tên miền: mnlienthuy.edu.vn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giảm bớt giấy tờ bảng biểu ở văn phòng, đồng thời quảng bá hình ảnh của nhà trường đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Tổ chức các hội thi cấp trường sôi nổi, có chất lượng như hội thi “Bé với dân ca, hò khoan Lệ Thủy”. Hội thi “Tự làm đồ dùng đồ chơi”, Hội thi “Giáo viên dạy giỏi”; Tham gia tốt các hội thi cấp Huyện, cấp Tỉnh.

188465207_974338806638733_7946621491348299194_n.jpg

Tham gia hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện đạt giải khuyến khích. Năm học 2018-2019 tham gia hội thi “Cô cháu hát dân ca và hò khoan Lệ Thủy” cấp huyện đạt giải nhất. Thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện 8 đc đạt giải. Trong đó 01 đ/c đạt giải nhì, 03 đc đạt giải ba, 04 giáo viên đạt giải. Năm học 2020 - 2021. Thi “Giáo viên dạy giỏi”  cấp huyện 8 đc đạt giải. Hiện tại nhà trường 16/31 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi đạt tỷ lệ 51,6%. Năm học 2022 - 2023 tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp Huyện 4 đc đạt kết quả cao.

Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi được trang bị theo tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia. Có các loại đồ dùng đồ chơi ngoài trời. Sử dụng và bảo quản tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, có phong trào tự làm đồ dùng dạy học. Có kế hoạch, bước đi cụ thể hiệu quả trong việc duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia. Hiện tại, nhà trường đã  xây mới các phòng học nhà cao tầng ở cụm trung tâm,  hàng rào, khuôn viên ở cụm Đông Thành, xây dựng bếp bán trú cả hai điểm trường với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Trong những năm qua nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, nhờ đó mà cơ sở vật chất nhà trường được tăng trưởng đáp ứng với nhu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong giai đoạn hiện nay.

     Triển khai tốt và có hiệu quả cuộc vận động và các phong trào thi đua. Đặc biệt là cuộc vận động “Học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”...

Chi bộ Đảng nhà tr­ường có 31 đảng viên đạt tỷ lệ 88,5%; Công đoàn trường gồm có 44 đoàn viên và lao động; Chi đoàn trư­ờng gồm 18 đồng chí. Các tổ chức đoàn thể luôn phối hợp tốt hoạt động với nhau để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          Nhiều năm liên tục Chi bộ của Nhà trư­ờng đều đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Công đoàn nhà tr­ường liên tục đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc được Công đoàn giáo dục Tỉnh tặng Bằng khen. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đạt cơ quan văn hóa lần đầu năm 2010. Năm học 2019 - 2020 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng đạt cấp độ 2;  được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng Bằng khen… 01 đc cán bộ quản lý đạt chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, được Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen. Qua hằng năm, nhà trường có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 05 đc đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

          Có được những thành tích trên, là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, sự tận tâm của Hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên. Hầu hết đội ngũ giáo viên còn rất trẻ, rất nhiệt tình, có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có ý thức trách nhiệm cao, luôn phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục, vì thế hệ trẻ. Ban giám hiệu nhà  trường bám sát các đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nội quy, quy chế của ngành để tổ chức và quản lý đơn vị. Thực hiện điều hành, quản lý khoa học có nề nếp, có hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ, quy chế, quy định. Tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy vai trò của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong việc tham gia các hoạt động xã hội hóa giáo dục. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua….

             Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt!”. Với sự nổ lực cố gắng của toàn thể đội ngũ, sự đồng hành của phụ huynh, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp lãnh đạo hy vọng trong những năm học tiếp theo nhà trường sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp./.

                                                   Liên Thủy, tháng 5 năm 2022

                                                                        HT. Nguyễn Thị Thanh Tú                                                                   

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thanh Tú
Nguyễn Thị Thanh Tú
Hiệu trưởng
Hoàng Thị Hiền
Hoàng Thị Hiền
P. Hiệu trưởng
Lê Thị Lộc
Lê Thị Lộc
P.hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882195 * Email: mnlienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com