THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 968865
QUẢNG CÁO
TRI ÂN THẦY CÔ 09/12/2020 9:57:19 SA
Thầy cô là những người kĩ sư tâm hồn, là những con ong chăm chỉ hút nhị hoa tỏa mật ngọt cho đời. Các thầy cô như những người lái đò cần mẫn, âm thầm và lặng lẽ trên mỗi chuyến đò tri thức. Hôm nay đây, dù chúng ta đã khôn lớn, trưởng thành nhưng có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được công ơn dạy dỗ, những nhọc nhằn vất vả của thầy cô: “Đố ai đếm được vì sao? Đố ai đếm được công lao cô thầy”

“Thầy cô là những chuyến đò

Chở con đến những bến bờ tương lai”

Hình ảnh người thầy, xưa nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Trong thực tế đã có nhiều bài thơ, nhiều lời ca tiếng hát và những câu dân ca với những ca từ mộc mạc, giản dị nhằm để tôn vinh, ngợi ca công lao dạy dỗ của người thầy.

Trong cuộc đời mỗi con người, ngoài cha mẹ là người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta thì thầy cô là những người đã có công dạy dỗ chúng ta nên người. Thầy cô! Hai tiếng ấy nghe sao mà cao quý, thiêng liêng đến lạ. Chính thầy cô là những người dẫn đường chỉ lối, chắp cánh những ước mơ, là người đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn cho mỗi chúng ta, mang đến cho ta những tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng ta bước lên cao hơn với những nấc thang kiến thức của nhân loại. Thầy cô là người đã nâng niu, uốn nắn, dạy dỗ ta ngay những ngày đầu chập chững bước vào trường, dạy cho ta biết bao điều hay lẽ phải, cách đối nhân xử thế, những giá trị đạo đức làm người trong cuộc sống.

Thầy cô là những người kĩ sư tâm hồn, là những con ong chăm chỉ hút nhị hoa tỏa mật ngọt cho đời. Các thầy cô như những người lái đò cần mẫn, âm thầm và lặng lẽ trên mỗi chuyến đò tri thức. Hôm nay đây, dù chúng ta đã khôn lớn, trưởng thành nhưng có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ quên được công ơn dạy dỗ, những nhọc nhằn vất vả của thầy cô: “Đố ai đếm được vì sao? Đố ai đếm được công lao cô thầy”. Đúng vậy! Câu nói ấy không sai, dù ngắn gọn nhưng thật súc tích, giàu ý nghĩ. Với những hình ảnh giản đơn của câu nói đã thể hiện được công ơn to lớn của cô thầy với biết bao lớp lớp thế hệ học sinh.

Với tấm lòng kính trọng và biết ơn thầy cô, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện, không ngừng tu dưỡng đạo đức và làm việc thật tốt để gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, xứng đáng với công sức, ân tình dạy dỗ của các thầy cô. Chúng ta nguyện sẽ bước tiếp con đường mà thầy cô đã chọn, con đường cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người cho đất nước.

Nguyễn Xuân Thuấn
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thanh Tú
Nguyễn Thị Thanh Tú
Hiệu trưởng
Hoàng Thị Hiền
Hoàng Thị Hiền
P. Hiệu trưởng
Lê Thị Lộc
Lê Thị Lộc
P.hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882195 * Email: mnlienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com