Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ đến mùa mưa lũ là tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường đã chuẩn bị tinh thần cho công tác phòng chống lũ lụt. Bước vào mùa mưa là các cô giáo mầm non Liên Thủy đã tất bật với công tác dọn dẹp, đưa tất cả những đồ dùng từ các lớp sẽ ngập lụt lên tầng trên nhằm đảm bảo an toàn về tài sản trong mùa mưa lũ.
Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo
giáo viên các lớp xây dựng phương án phòng chống thiên tai trong điều kiện
Covid 19.
Sau khi nhận được thông báo về việc sẵn
sàng ứng phó với mưa lớn có nguy cơ ngập lụt. Ngày 17/10/2021 lãnh đạo nhà trường
đã nhanh chóng kiểm tra, chỉ đạo các cụm đưa tất cả đồ dùng ở những nơi có nguy
cơ bị ngập lên cao tránh bị thiệt hại về tài sản. Phân công cán bộ, giáo viên,
nhân viên trực 24/24.
Trận mưa lớn liên tục đầu tuần
đã để lại một lượng bùn đất, rác thải rất nhiều gây ảnh hưởng đến môi trường,như
bồn hoa, cây xanh,các đồ dùng đồ chơi ngoài trời bị ngâm bùn nằm ngổn ngang xen
lẫn các loại rác thải. Sau khi nước lũ rút, khung cảnh của trường trở nên tan
hoang với những lớp bùn non đặc quánh đầy sân trường.
Theo
kinh nghiệm vùng sông nước thì nước rút đến đâu vệ sinh đến đó. Tất cả cán bộ
giáo viên, nhân viên thay phiên nhau canh nước rút để dọn dẹp và đã kịp thời đưa khối lượng bùn đất ra khỏi các lớp học, dọn dẹp , lau
chùi, tẩy rửa làm vệ sinh các phòng học rồi tập trung lực lượng tiếp tục đưa
rác thải, bùn đất ra khỏi khu vực trường.
Với tinh thần đoàn kết, chung tay cùng nhau khắc phục hậu quả sau trận lụt đầu tiên năm 2021. Các cô giáo đã cật lực vật lộn với bùn đất, cật lực dọn dẹp đến chiều ngày 22/10/2021,cả hai điểm trường đều được dọn dẹp sạch sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5k của Bộ y tế trong điều kiện phòng chống dịch covid-19.




