THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 68
Số lượt truy cập: 625949
QUẢNG CÁO
LÀM GÌ CHO BÉ THÍCH NGHI VỚI TRƯỜNG MẦM NON 9/27/2012 11:11:51 AM
Những ngày đầu tiên xa mẹ để tới trường mầm non là những ngày vô cùng khó khăn đối với bé. Nhiều bậc cha mẹ đau “đứt ruột” nhìn con trẻ cứ khúc ngằn ngặt, bỏ ăn, sốt cao khi được đưa đến trường. Để con ở nhà thỡ khụng ai trong, cũng đưa đến trường thì con lại không thích nghi.

Để giúp con sớm hoà nhập với môi trường mới, PHHS cần cố gắng phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cô giáo ở lớp để giảm sốc cho trẻ bằng những biện pháp:

image004.jpg

1- Giảm sự gắn bó quá nhiều giữa mẹ và bé.

Thông thường, người mẹ Á Đông có thói quen nuôi con rất tận tuỵ, bế ẵm con trẻ nhiều, thậm chí ngủ chung với con tới lớn và sẵn sàng làm hộ con mọi việc. Tỡnh thương bao la của cha mẹ dẫn đến mặt trái là đứa bé bị phụ thuộc người lớn quá nhiều, khi phải xa mẹ là một cực hỡnh và cú nhiều bộ phản ứng lại bằng cỏch bỏ ăn, sốt cao hoặc khóc lóc nhiều.

Những bộ khỏc thỡ “im lặng đáng sợ” như câm nín, không nói, không cười hoặc sợ hói và khụng thể hoà nhập với người khác. Do vậy, trước khi gởi con đi học, gia đỡnh phải tỏch bộ ra khỏi mẹ (hoặc bà, hoặc người giúp việc) một cách từ từ để bé có thể chấp nhận việc thiếu mẹ trong thời gian vài tiếng.

2- Tập cho bé thức, ngủ, ăn và chơi theo giờ giấc của lớp học để nhịp sinh học của bé không bị thay đổi đột ngột.

3- Ghi vào bảng điều tra tâm lý của bộ thật kỹ (nhà trường cấp trong bộ hồ sơ) những điều đặc biệt về sức khoẻ và các thói quen, sở thích của bé để cô giáo của bé có thể giúp bé tốt hơn.

4- Tập cho bé ăn những thức ăn theo thực đơn của trường mầm non để bé không bị rối loạn tiêu hoá.

5- Bé từ 2 tuổi trở lên, phải tập cho bé tự xúc ăn vỡ ở trường bé phải tự ăn, cô giáo chỉ giúp đỡ bé thôi. Đồng thời cha mẹ cũng tập dần cho bé một số thói quen vệ sinh (lau mặt,  rửa tay, đi vệ sinh v.v…).

6- Như vậy ít nhất phải mất một tháng trẻ mới quen được với trường MN. Có một số trẻ do cá tính, có thể lâu hơn, kèm theo tỡnh trạng ho, sốt, tiờu chảy. Ba mẹ cần bố trớ thời gian để giúp con vượt qua được các khó khăn của những ngày đầu đi học.

Chỉ với một bé ở nhà đó khiến cha mẹ tất bật chăm sóc con. Trong khi đó, cô giáo của bé sẽ gặp khó khăn bội phần khi cùng một lúc phải chăm sóc nhiều trẻ. PHHS nên cùng hợp tác với nhà trường, cô giáo ở lớp để lo cho bé được chu đáo, an toàn. Trẻ sẽ nhanh chóng thích nghi nếu như có bà mẹ chu đáo, cô giáo tận tình.

                                                                                                                                                             THIÊN HƯƠNG

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Thanh Tú
Nguyễn Thị Thanh Tú
Hiệu trưởng
Hoàng Thị Hiền
Hoàng Thị Hiền
P. Hiệu trưởng
Thái Thị Thủy
Thái Thị Thủy
P.Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦM LIÊN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882195 * Email: mnlienthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com